Phương pháp dạy

CÔ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON TẬN TÂM VỚI NGHỀ

CÔ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON  TẬN TÂM VỚI NGHỀ

CÔ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON  TẬN TÂM VỚI NGHỀ

Cô Hiệu trưởng ngôi trường của con em nông dân Phường Thanh Trường Thành Phố Điện Biên Phủ Cô giáo Đỗ Thị Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Trường là người mộc mạc, giản dị nhưng cô lại là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Đỗ Thị Mai. Tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 1988 cô về công tác tại sở giáo dục, năm 1993 cô về giảng dạy tại Trường Mầm non Nông trường - Huyện Điện Biên Từ 1995 đến 2012 cô là Hiệu trưởng trường mầm non Him Lam, Năm 2012 đến nay được sự phân công của tổ chức cô là  Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Trường. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.

Trường mầm non Thanh Trường có nhiều điểm trường nằm rải rác trên địa bàn phường, cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng dạy học còn thiếu thốn đủ bề. Đời sống của cán bộ, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Là người lãnh đạo, cô Mai luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Cô chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, mặt khác, cô tranh thủ sự quan tâm của ban lãnh đạo phòng giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Khu phòng học mới của trường mầm non Thanh Trường được khởi công xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng năm học 2014- 215 với 8 phòng học, tại khu trung tâm,  nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng cho các cháu vui chơi học tập, trước sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ, giáo viên và đông đảo tầng lớp bà con nhân dân trên địa bàn. Có thêm các phòng học mới cho các cháu học tậ và vui chơi nhưng nhà trường cũng còn gặp rất nhiều khó khăn, Là người “đứng mũi chịu sào”, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà cô còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị bộ đội ủng hộ ngày công lao động cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

Đối với việc nâng cao chất lượng chăm sóc chất lượng của giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ cô không chỉ là một người hiệu trưởng mà cô còn như một người chị, người em trong gia đình của tập thể cán bộ giáo viên. Là người mẹ hiền của trên 300 đứa con nhỏ. Đốí với mọi công việc trong trường cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức tập chung trì tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ “ Tâm” trong nghề. Cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà cô đã đúc kết và học hỏi trong gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục cho các chị em đồng nghiệp. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về sự năng nổ, tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi không ngừng. Với cô, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với trẻ. Cô đã cùng tập thể lãnh đạo trường nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể:  Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ được cải thiện. Hiện, 100% số trẻ được ăn bán trú, số trẻ bị suy dinh dưỡng ở trường giảm một cách rõ ràng qua từng năm.

Đối với nhà trường : Trường mầm non Thanh Trường liện tục nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Bước vào năm học 2014-2015, nhà trường có kế hoạch xây dựng và phấn đấu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2. Đề nghị UBDN tỉnh tặng cờ thi đua. Đề nghị thủ tướng Chính Phủ tặng thưởng huân chương lao động hạng ba.

Đối với cá nhân cô Đỗ Thị Mai liên tục nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Là một người Hiệu trưởng nhiệt tình năng động và sáng tạo. Cô Đỗ Thị Mai Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Trường xứng đáng là tấm gương “ Người tốt – Việc tốt” Để chị em động nghiệp kính trọng và học tập