Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng, hoàn thiện các mô, giữ cho thành mạch vững chắc, giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt, chống bệnh thiếu máu, chảy máu chân răng, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp duy trì làn da, răng, xương, nướu và mô khỏe mạnh, thúc đẩy việc làm lành nhanh vết thương.
Khi thiếu vitamin C da sẽ bị khô, dễ bầm tím khi va chạm nhẹ, vết thương lâu lành. Trẻ em thiếu vitamin C còn có hiện tượng mệt mỏi, biếng ăn, giảm sức đề kháng…
Với Vitamin C, cha mẹ có thể bổ sung cho bé bằng các loại thực phẩm như: các loại rau có lá màu xanh đậm, trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt, bưởi, dâu, sơri,…
Tuy nhiên, vitamin C là loại dưỡng chất rất dễ bị mất đi trong quá trình bảo quản, chế biến, ngâm rửa trong nước lâu, nấu nướng ở nhiệt độ cao. Ngay cả khi vitamin trong thức ăn được giữ lại, thì chưa chắc đã nạp được vào cơ thể bé hoàn toàn vì các bé có thể không ăn hết khẩu phần ăn… Vì thế giải pháp tối ưu là bù đắp lượng vitamin C cho bé thông qua các loại thực phẩm bổ sung.
Hàm lượng khuyến nghị cho trẻ 2-6 tuổi: 30-60mcg/ngày